Tìm hiểu về tấm lợp cách nhiệt cho các công trình

Vấn đề nóng nực trong những ngày hè oi bức chắc chắn khiến nhiều người cảm thấy không thoải mái. Cách giải quyết thông minh đó chính là sử dụng những tấm lợp cách nhiệt cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng những tấm lợp cách nhiệt cho ngôi nhà thân yêu của mình là cách mà rất nhiều gia đình dùng để khiến không gian nhà cửa hàng hè trở nên thoáng mát. Những tấm lợp cách nhiệt này có nhiều loại khác nhau được bán với những mức giá khác nhau. Để tìm hiểu rõ hơn thì hãy đọc những thông tin có trong bài viết dưới đây nhé!

1. Tấm lợp cách nhiệt có những loại nào?


Hiện nay trên thị trường có bán khá nhiều loại tôn chống nóng có chất liệu từ thấp đến cao và được bán với những mức giá khác nhau. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn được những loại tấm lợp cách nhiệt có tác dụng phù hợp cho gia đình của mình một cách tốt nhất. Dưới đây là một số loại tấm lợp cách nhiệt phổ biến được nhiều người tin tưởng sử dụng:

 

– Tấm lợp panel

Đây là loại tấm lợp được sử dụng chủ yếu cho những kho lạnh, các nhà máy thủy hải sản hoặc chế biến thực phẩm hay trong các siêu thị tiện ích. Loại tấm lợp cách nhiệt này có tác dụng rất tốt, hạn chế tới 80% nhiệt độ ánh nắng của mặt trời. Với thành phần chủ yếu là tôn mạ màu thì tấm lợp panel được coi là dễ thi công và tuổi thọ lâu dài.

– Tấm lợp chống nóng xốp

Tấm lợp cách nhiệt chống nóng được làm bằng xốp thì được sử dụng chủ yếu cho những gia đình hơn cả. Được thiết kế 3 lớp: mạ màu cách điện, cách nhiệt và xốp, loại tấm cách nhiệt này có thể được sử dụng để chống nóng, chống tiếng ồn hiệu quả.

– Tấm lợp chống nóng nano

Đây là loại tấm lợp tiên tiến nhất hiện nay. Loại tấm lợp này được làm từ công nghệ nano, có kết cấu siêu mỏng, bên ngoài được sơn một lớp sơn nano chống nóng vô cùng hiệu quả.

2. Nên sử dụng tấm lợp cách nhiệt nào?


Tùy vào điều kiện kinh tế của gia đình mà bạn có thể lựa chọn mua loại tấm lợp tôn cách nhiệt sử dụng tốt nhất. Những loại tấm lợp được làm từ chất liệu càng tốt thì có khả năng sử dụng càng hiệu quả và có thời gian sử dụng lâu dài. Nếu bạn có các công ty, xí nghiệp hay những chung cư thì việc sử dụng những tấm lợp panel. Còn thông dụng hơn cả là loại cách nhiệt bằng xốp.

3. Mua tấm lợp cách nhiệt ở đâu uy tín?

Khi bạn chọn mua tấm lợp cách nhiệt thì bạn nên sử dụng những thương hiệu uy tín trên thị trường để chọn lựa và sử dụng. Tránh trường hơn mua những tấm lợp ở những cơ sở không uy tín với nguồn gốc không rõ ràng.

Những thông tin về tấm lợp cách nhiệt được trình bày trong bài viết dưới đây hi vọng đã giúp bạn có được những quyết định của bản thân mình tốt nhất. Sự lựa chọn sử dụng những tấm lợp cách nhiệt chống nóng sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được chi phí và có được không gian thoáng mát cho những ngày hè oi bức sắp tới.