3 loại vật liệu chống nắng mái tôn bằng xốp bạn cần phải biết

Hiện nay, việc chống nóng mái tôn bằng xốp cho nhà ở, nhà xưởng là nhu cầu không thể thiếu của mỗi công trình. Được sử dụng chủ yếu là vậy nhưng có khi bạn vẫn chưa hiểu rõ về ciệc chống nóng mái tôn bằng xốp. Có bao nhiêu loại? Nên chọn loại nào phù hợp với nhà hoặc công trình của mình. Bài viết này Kimura sẽ tổng hợp 3 loại vật liệu phổ biến, cách nhiệt chống nóng cho mái tôn hiện nay để bạn có thể tham khảo.

3 loại vật liệu chống nắng mái tôn bằng xốp bạn cần phải biết

1/ Chống nóng mái tôn bằng xốp cách nhiệt OPP

Xốp cách nhiệt OPP là một loại vật liệu cách nhiệt đặc biệt, nó có một số tên gọi thông dụng để chúng ta không bị nhầm lẫn như :

  • Mút cách nhiệt
  • Mút xốp PE
  • Mút PE OPP
  • Mút bạc cách nhiệt
  • Mút cách nhiệt điện lạnh

Sở dĩ chúng được gọi là Mút PE OPP bởi vì mút xốp cách nhiệt được tạo nên từ 2 lớp: Lớp PE dán màng và OPP đã qua xử lý oxy hóa. Thông thường thì dòng mút xốp cách nhiệt chỉ có một khối thống nhất nhưng dòng mút bạc lại có 2 lớp tách rời nhau đó chính là lớp mút xốp và lớp bạc.

Ưu điểm của mút xốp cách nhiệt OPP

– Được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế của Nhật Bản nên luôn đảm bảo về mặt chất lượng cũng như tính năng.

– Sản phẩm mút xốp cách nhiệt này cũng có một hệ số dẫn nhiệt rất thấp so với các loại sản phẩm được làm từ những vật liệu có tính đàn hồi khác trên thị trường cách nhiệt hiện nay.

– Khi chúng ta sử dụng sản phẩm mút cách nhiệt giá rẻ này thì sẽ giảm được rất nhiều chi phí về sử dụng điện năng cung cấp ánh sáng và lượng điện năng khi sử dụng điều hòa nhiệt độ để xả nhiệt trong môi trường làm việc.

– Dòng sản phẩm này có trọng lượng rất nhẹ và cũng sạch sẽ, an toàn vệ sinh nên rất dễ di chuyển đến các khu vực thi công và tiện lợi trong vận chuyển đi xa tới tất cả các nơi trên toàn quốc.

– Mút xốp cách nhiệt cũng là dòng sản phẩm đơn giản và nhẹ cho nên chúng ta rất dễ dàng thi công lắp đặt. Chính vì thế phần nào sẽ rút ngắn thời gian và chi phí thi công cho mỗi công trình.

– Mút xốp cách nhiệt hiện nay cũng chính là sản phẩm có tính năng cách nhiệt tốt, tuổi thọ cao và có thể bảo vệ công trình rất hiệu quả.

– Sản phẩm xốp cách nhiệt OPP cũng đạt tiêu chuẩn sản xuất với chất liệu thân thiện không gây hại cho môi trường sinh sống cũng như con người và dòng sản phẩm này cũng không hề gây ra chất độc hại khi gặp những môi trường thời tiết khắc nghiệt.

– Cải tạo tái sử dụng sau khi đã sử dụng qua một lần. Khi cần sử dụng lại thì chúng ta chỉ cần nâng cấp và sửa chữa sản phẩm qua là có thể sử dụng được lần nữa.

–Tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp khi thi công cách nhiệt. Bởi lượng nhiệt độ hấp thụ vào môi trường sẽ giảm hơn ngoài trời đáng kể nhất là so với mái tôn là 60 – 80% lượng nhiệt độ bị ngăn cản.

–Vật liệu này được tráng lớp bạc nên có độ sáng cao do đó có thể giảm được phí cung cấp ánh sáng cho khu vực làm việc của chúng ta.

2/ Chống nóng mái tôn bằng xốp cách nhiệt XPS

3 loại vật liệu chống nắng mái tôn bằng xốp bạn cần phải biết

Xốp cách nhiệt (XPS) được làm bằng chất dẻo PS thông qua quá trình đặc biệt mà ở đó tấm cứng, giãn nở được đúc ép. Cấu trúc được hàn kín và có bọt giúp cho có nhiều ưu điểm bao gồm việc cách nhiệt hoàn hảo, chống lại lực nén cao, không thấm nước, chống ẩm, chống ăn mòn, tuổi thọ cao và hệ số dẫn nhiệt thấp v.v… Trọng lượng của nó nhẹ và dễ dàng cắt và mang vác.

Ưu điểm của xốp cách nhiệt xps

1/ Khả năng cách nhiệt: Xốp cách nhiệt XPS có được tính chất cách nhiệt tuyệt vời (độ dẫn nhiệt là 0.0289w/m.k). Xốp cách nhiệt XPS có độ bền cao do sự ổn định của cấu trúc hóa học và vật lý của nó. Mặc dù đã được sử dụng trên 50 năm, khả năng cách nhiệt của nó vẫn đạt trên 80% so với giai đoạn ban đầu.

2/ Sức chống lực nén cao: Trong quá trình đột dập, tấm xốp có bề mặt đồng đều liên tục (đều) và tế bào lõm vào.

3/ Khả năng chống ẩm: Khả năng ngấm của nó chỉ bằng 1% thể tích, không bằng 1/10 các vật liệu cách nhiệt khác.

4/ Sản phẩm môi trường chất lượng cao: Với cấu trúc hóa học ổn định, sẽ không có chất nguy hiểm độc nào bị bốc hơi. Nó thậm chí không bị phân hủy hoặc nấm mốc. Nó cũng là chất chống ăn mòn tuyệt vời.

5/ Sản phẩm cách âm: Xốp cách nhiệt XPS có thể làm giảm âm thanh từ phía bên ngoài khi được sử dụng làm vách ngăn trong nhà hàng, phòng vui chơi giải trí v.v…

3/ Chống nóng mái tôn bằng tấm xốp EPS

3 loại vật liệu chống nắng mái tôn bằng xốp bạn cần phải biết

Xốp cách nhiệt EPS là một sản phẩm được làm từ hạt Expandable PolyStyrene EPS resin cao cấp, đây là một loại nhựa Polystyrene giãn nở được sản xuất trên dây truyền công nghệ cao dưới dạng những hạt xốp hơi.

Ngoài khả năng cách nhiệt tuyệt vời của mình thì xốp tấm EPS còn có một khả năng cách điện rất tốt cùng với đó là tính chất không thấm nước kết hợp với có khả năng chống chịu với kiềm và axit cho nên nó cũng được sử dụng nhiều trong việc cách nhiệt tại các công trình xây dựng hoặc là được sử dụng để làm các thùng chứa đồ đông lạnh.

Người ta cũng thường sử dụng xốp tấm EPS vào việc chống nóng các mái tôn, mái phi bro xi măng vì thế sẽ không làm mất đi tính thẩm mỹ của mặt trần.

Khi sử dụng chống nóng tại các nhà xưởng sản xuất còn có thể giúp lấy sáng cho khu vực sản xuất khi mà màu trắng là màu phản quang rất tốt. Do đó bật đèn lên thì ánh sáng sẽ được phản chiếu nhiều hơn vì thế mà sẽ tạo đủ lượng ánh sáng phục vụ cho công việc sản xuất này.

Ưu điểm của tấm xốp EPS

– Trọng lượng nhẹ: Chúng ta có thể dễ dàng di chuyển sản phẩm đến những nơi được thi công một cách dễ dàng.

– Cách âm tốt: Bạn cũng có thể sử dụng chúng vào việc cách âm cho các phòng ban với nhau, tránh để âm thanh sản xuất của máy móc làm ảnh hưởng đến công việc trong văn phòng.

– Cách nhiệt tốt: Nó có thể cản được lượng nhiệt nóng rất tốt, và không làm cho hơi nóng được hấp thụ vào bên trong môi trường sản xuất.

– Chống thấm: Với khả năng không thấm nước của mình thì các bạn có thể ứng dụng vào việc chống thấm hoặc làm các thùng xốp đông lạnh.

– Giá thành rẻ: Nếu so sánh sản phẩm xốp tấm EPS với các sản phẩm cùng chức năng khác thì nó hoàn toàn rẻ hơn rất nhiều lần.

– Dễ thi công: Với trọng lượng nhẹ và dễ tạo hình thì sản phẩm xốp tấm EPS này rất dễ thi công.

– Bảo dưỡng đơn giản: Việc bảo dưỡng sản phẩm này cũng rất dễ dàng vì thế chi phí bảo dưỡng sẽ không đáng kể.

Trên đây là thông tin về 3 vật liệu chống nóng mái tôn bằng xốp rất phổ biến hiện nay. Hy vọng với những thông tin này bạn sẽ giúp ích cho bạn.