Chọn loại mái tôn phù hợp để thi công

Hiện nay mái tôn là vật liệu không thể thiếu trong các công trình của các hộ gia đình, nhà xưởng xí nghiệp đang. Tùy vào nhu cầu khác nhau mà những gia chủ, kỹ sư sẽ chọn loại mái tôn phù hợp cho công trình của mình. Vậy làm thế nào để chọn mái tôn cho phù hợp. cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Hiện tại trên thị trường có 3 loại mái tôn đang rất được các gia chủ ưa chuộng, đây đều là những tôn lợp thế hệ mới, bạn nên lưu ý khi lựa chọn.

Tôn 1 lớp

Tôn 1 lớp

Đây là loại mái tôn mỏng nhất và thường được sử dụng để lợp lán, mái hiên hay những công trình nhỏ, loại này được đánh giá là có độ bền không cao nhưng giá thành lại khá phải chăng phù hợp với những công trình nhỏ không quá quan trọng.

Việc lợp mái tôn cho những công trình như thế này cũng không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu phức tạp. Loại tôn này cũng được sử dụng để thi công trên nhiều địa bàn Hà Nội.

Tôn 3 lớp

Tôn 3 lớp

Với những công trình lớn hoặc ở những nơi chịu ảnh hưởng nhiều của thời tiết thì loại tôn chống nóng 3 lớp với cấu tạo chắc chắn độ bền cao là lựa chọn hoàn hảo nhất. Sản phẩm này thường được sử dụng thi công nhiều hơn cho những công trình đòi hỏi độ bền cao như nhà xưởng, nhà kho…

Tôn chống nóng

Tôn chống nóng

Tôn chống nóng được coi là một sản phẩm đột phá của dòng mái tôn bởi thông thường các sản phẩm mái tôn tuy nhẹ, rẻ dễ thi công nhưng lại giữ nhiệt gây nóng cho các công trình. Mặc dù giá thành có phần nhỉnh hơn đôi chút nhưng không thể phủ nhận đối với những nơi thời tiết mùa hè khắc nghiệt như Hà Nội hay các thành phố lớn thì đây được coi là giải pháp hoàn hảo.

Biện pháp thi công mái tôn chống nóng loại này cũng khá đơn giản và không quá phức tạp bạn hoàn toàn có thể làm tại nhà với những công trình nhỏ không quá phức tạp.

Trên đây là 3 loại tôn phổ biến cho bạn thi công cho mái nhà của mình. Bạn hãy lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhé!