Có nên dùng tôn chống nóng cho căn nhà

Ngày nay việc sử dụng vật liệu chống nóng cho mái tôn đang rất được nhiều người quan tâm, nhất là vào thời điểm mùa hè nóng bức như hiện nay. Tùy vào điều kiện của mỗi nhà sẽ lựa chọn các hình thức chống nóng khác nhau. Phương pháp làm mái tôn chống nóng là một phương pháp hữu hiệu giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ hơn. Mặc dù vậy vẫn còn nhiều người lưỡng lự về cách chống nóng này. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Có nên dùng tôn chống nóng cho căn nhà

Ưu điểm của mái tôn chống nóng được đánh giá cao

Về vật liệu: Tôn lợp là vật liệu có độ bền cao, nhẹ, có khả năng chống va đập vô cùng hiệu quả. Vì vật liệu nhẹ nên quá trình di chuyển khi thi công rất thuận lợi.

Về cấu tạo và chủng loại: Các loại tôn cách nhiệt chống nóng là có những lớp nhôm kẽm và polyme có tác dụng chống nóng hiệu quả. Nhiệt độ giữa ngoài trời với nhiệt độ trong phòng có mái tôn chênh nhau từ 10 đến 20 độ C tùy vào từng mùa và thời tiết.

Khi thi công: đối với vật liệu tôn lợp cách nhiệt là khả năng dễ thi công lắp đặt và vận chuyển. Ở mọi địa hình hay các công trình khác nhau đều ít gặp khó khăn. Hơn nữa mái tôn có độ bền cao, ít xảy ra hư hỏng do đó ít phải sửa chữa.

Những lưu ý khi tiến hành thi công mái tôn chống nóng

  • Khi vận chuyển mái tôn nên lưu ý không để 2 đầu tôn lợp lê trên bề mặt khác hoặc bị va đập, điều này sẽ làm giảm chất lượng của tấm tôn.
  • Để tránh việc tấm tôn bị trầy xước, trong lúc thi công không được kéo lê tấm tôn chống nóng lên trên bề mặt tấm tôn khác.
  • Cần bảo quản những tấm tôn chưa sử dụng ở nơi khô ráo, tránh để nước mưa dính vào gây rỉ, giảm tính thẩm mĩ của nái tôn. Hoặc lấy phông bạt che kín để cho nước mưa, hơi ẩm không làm ảnh hưởng đến chết lượng tôn lợp chống nóng.
  • Khi báo giá làm mái tôn phải dựa vào điều kiện chi trả của mỗi chủ. Nên chọn những loại tôn có chất lượng, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp các loại mái tôn chống nóng chất lượng mà giá hợp lý như: Kimura, Olympic, tôn Phương Nam…
  • Sau khi lắp đặt xong cần quét và lau rọn sạch sẽ tránh để các hạt sắt tồn đọng trên mái tôn gây rỉ, hư hỏng.

Có những loại tôn lợp nào dùng để chống nóng cho ngôi nhà

Có nên dùng tôn chống nóng cho căn nhà
  • Tôn lạnh: Với ưu điểm là phản xạ lại tia nắng mặt trời tốt và giảm lượng nhiệt truyền qua mái tôn giúp không gian ngôi nhà bạn lúc nào cũng mát mẻ.
  • Tôn mát: Có lớp màng Alufin giúp bề mặt tôn được sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Lớp PU có khả năng chống nóng, cách âm, cách nhiệt lý tưởng.
  • Tôn PU: Là một sản phẩm từ công nghệ cao trong việc sản xuất tôn hiện đại. Có tính chống nóng, chống ồn lý tưởng.

Vừa rồi bài viết đã điểm qua ưu điểm và những lưu ý cần thiết của tôn chống nóng. Là vật liệu dễ thi công, ít sửa chữa công cộng với chi phí bỏ ra vừa phải, hợp túi tiền. Như vậy việc chọn tôn chống nóng để làm mát ngôi nhà cũng là một quyết định sáng suốt đấy chứ!