Hướng dẫn thi công mái tôn chống nóng an toàn, hiệu quả

Bên cạnh mái ngói, mái tôn chống nóng hiện nay cũng được sử dụng rộng rãi, ứng dụng nhiều công trình và ngôi nhà khác nhau. Thi công mái tôn chống nóng cũng được thực hiện nhanh chóng, đảm bảo chất lượng, vì vậy sản phẩm được nhiều người tiêu dùng tin tưởng, lựa chọn.

Hướng dẫn thi công mái tôn chống nóng an toàn, hiệu quả

4 bước tóm lược dưới đây nhằm hướng dẫn thi công mái tôn an toàn, hiệu quả khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng cho quá trình lắp đặt mái tôn của nhà mình.

Thi công mái tôn chống nóng an toàn, hiệu quả cho các công trình

Bước 1: Lắp đặt các viền bao quanh

Phần diềm mái và mái hắt là dải kim loại được sử dụng để bao quanh toàn bộ chu vi của mái nhà. Bạn nên sử dụng đinh đóng mái 1 ¼ inch giúp cố định chúng vào mái nhà. Nếu có máng nước nên đặt chúng chồng lên các cạnh của máng nước. Để mái nhà được vững chắc hơn chúng tôi hướng dẫn thi công lợp mái tôn chống nóng cần chú ý cách lắp đặt các viền bao quanh chính xác.

Bước 2: Lắp đặt các tấm lợp

Thi công mái tôn nhà xưởng

– Hãy bắt đầu lắp đặt từ đỉnh cao nhất của công trình rồi đến các mép mái. Giữ tấm lợp đầu tiên và đặt nó trên mái nhà để nó nhô mép ít nhất ¾ inch. Sử dụng đinh vít đầu có vòng đệm cao su tổng hợp để cố định chúng lại. Khoảng cách giữa các đinh vít vào khoảng 12 inch.

– Tiếp tục lắp đặt các tấm lợp khác, hãy chắc chắn rằng các cạnh gối lên nhau ít nhất 1 inch, hoặc theo yêu cầu thiết kế với các tấm lợp liền kề. Tiếp tục như vậy cho đến khi toàn bộ mái nhà được bao phủ. Nếu bạn cảm thấy cần sử dụng vật liệu bịt kín, đặt một hạt 100% silicone hoặc keo silicone trước khi đặt tấm xuống và chắc chắn rằng hạt gần các cạnh của tấm dưới cùng. Điều này sẽ làm cho silicone để siết chặt về phía các cạnh, làm cho các tấm lợp được gắn chặt hơn.

Lắp đặt là bước quan trọng nhất khi hướng dẫn thi công lợp mái tôn còn các bước khác chỉ là sự chuẩn bị về mọi mặt để hỗ trợ nên cần cẩn trọng và tỉ mỉ.

Ngày nay với sự đa dạng về mẫu mã, người ta đã lắp đặt tấm lợp tôn cho các biệt thự sân vườn 2 tầng, 3 tầng với sự chính xác về kỹ thuật, không ảnh hưởng nhiều đến sự sang trọng.

Bước 3: Lắp đặt các tấm che khe nối

Đây là vật liệu tương tự như mái hắt, ngoại trừ việc nó được đặt lên các khe trên mái nhà. Bạn nên sử dụng máng khe mái.

Tấm che khe nối có thể uốn cong thành hình chữ V để phù hợp với phần nóc nhà.

Tùy thuộc vào độ rộng máng khe nối bạn để sử dụng một hoặc hai hàng ốc vít.

Bước 4: Hoàn thành quá trình lắp đặt

– Kiểm tra lại để tránh sai sót trong quá trình thi công xảy ra.

– Dọn dẹp sạch sẽ tất cả những mảnh lợp và đinh vít còn sót lại.

Nhìn chung đó là những đặc điểm và các bước cơ bản về quy trình thi công mái tôn chống nóng , tuy nhiên quy trình này là cách làm khác nhau đòi hỏi người thợ chuyên nghiệp, tay nghề chuyên môn cao và phải am hiểu đầy đủ chuyên môn kỹ thuật về độ dốc mái, kết cấu khung đặc biệt trong khung mái tôn, chế độ thoát nước tất cả các mặt ngói để tránh trong thời gian sử dụng bị thấm dột nhanh chóng phải gia cố.