Tìm hiểu về sản phẩm tôn xốp cách âm

Giải pháp cách âm hiệu quả bằng việc sử dụng tôn xốp cách âm, cách nhiệt đã xuất hiện từ lâu và được ứng dụng trong nhiều công trình, từ nhà ở dân dụng cho đến các phân xưởng lớn. Đó là phương pháp cách âm mỗi khi có vật lạ đập mạnh vào phần mái công trình.

Trong quá trình thiết kế thi công mái tôn xốp cách âm cho công trình của mình, nhiều người thường băn khoăn rằng không biết làm thế nào để cách âm một cách hiệu quả nhất.

 

Tôn xốp cách âm

Những đặc điểm của tôn xốp cách âm

 

Nhược điểm của mái tôn xốp cách âm thường đó là tạo âm thanh rất lớn khi có va chạm (mưa bão, vật dụng rơi hoặc là va đập,…). Đối với các công trình dân dụng sẽ làm bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt là vào thời điểm ban đêm hoặc là khi bạn đang nghỉ ngơi. Còn đối với nhà xưởng thì những âm thanh không mong muốn này sẽ làm giảm đi hiệu suất làm việc của công nhân vì họ khó có thể tập trung hay lắng nghe.

Với nhu cầu cách nhiệt, cách âm, chất liệu PU được ra đời để đưa vào hợp chất làm tôn xốp cách âm, cách nhiệt nhằm đáp ứng những nhu cầu trên một cách hiệu quả.

 

Tôn xốp cách âm

Chất liệu PU là gì?

Chất liệu PU là loại hợp chất có tên đầy đủ là Polyurethane, có tính năng cách nhiệt và cách âm hiệu quả, vì thế rất phù hợp để chống ồn và nóng cho mái tôn nhà dân dụng và nhà xưởng, công nghiệp. Tùy thuộc vào loại tôn xốp cách âm mà có số lượng chất PU khác nhau, các loại tôn như: tôn lạnh, tôn lạnh mạ màu, tôn kẽm, tôn kẽm mạ màu,… đều là những loại tôn chứa chất PU đạt chuẩn, trong đó tôn mát là loại tôn chứa nhiều PU nhất.

 

Tính năng của chất liệu PU chứa trong mái tôn

Ngoài khả năng cách âm thì chất liệu PU chứa trong mái tôn xốp cách âm còn mang lại rất nhiều công dụng hữu ích khác, đó là:

– Tính năng cách nhiệt: Trong rất nhiều loại vật liệu cách nhiệt thì PU là một trong những chất liệu có tính dẫn nhiệt thấp nhất. Chất liệu PU này hoàn toàn có thể duy trì được nhiệt độ làm lạnh phù hợp nhất và cũng có thể giữ nóng rất tốt.

– Tính năng cách âm: Ngoài tính năng cách nhiệt, chất PU còn có thể hạn chế cách âm tối đa của môi trường xung quanh với khả năng cách âm lên đến 27,3 dB. Vì thế, việc sử dụng mái tôn xốp cách âm chống ồn chính là “giải pháp vàng” cho các công trình hiện nay.

– Khả năng chịu nén hoàn hảo: Khi được kết dính với với bề mặt của các loại vật liệu xây dựng khác thì tôn lợp thường phải chịu lực co nén rất lớn, vấn đề khó khăn này đã được tôn PU đáp ứng  một cách “ổn thỏa” với độ chịu nén rất tốt.

 

Tôn xốp cách âm trong xây dựng

– Khả năng kết dính vững bền: Để cho công trình xây dựng có thể đem lại kết quả tốt nhất thì các vật liệu phải có sự liên kết với nhau tạo thành một khối kiên cố mới vượt qua được thử thách của thời tiết bên ngoài. Chất PU có khả năng kết dính hiệu quả với diện tích bề mặt của các loại vật liệu xây dựng khác trong khoảng thời gian ngắn từ khi pha trộn cho tới bước xử lý cuối cùng.

– Tính bền nhiệt: Chất PU có thể được sử dụng và giữ được độ bền vững trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời từ – 118 độ C tới + 82oC.

– Khả năng chống ẩm cao: PU có tính năng chống ẩm ưu việt hơn hẳn trong các điều kiện tự nhiên có độ ẩm cao, đặc biệt là khả năng chống ẩm được tăng lên khi kết hợp với các vật liệu chống ẩm khác như PP hoặc là PVC.

Qua những thông tin về sản phẩm tôn xốp cách âm đã chia sẻ trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu thêm được phần nào về sự cần thiết của mái tôn trong việc cách âm cho công trình. Còn chần chừ gì nữa mà không thiết kế thi công mái tôn xốp cách âm, nhà ở ngay hôm nay.