Chi tiết về cấu tạo và lợi ích của mái tôn bạn nên biết

Đối với những vật liệu truyền thống thô sơ, lắp ráp khó khăn hay mẫu mã đã trở nên lỗi thời và không phù hợp với các công trình xây dựng hiện đại thì sự tiện lợi, đa dạng về mẫu mã, thẩm mỹ cao cùng giá thành vô cùng phải chăng là những ưu điểm vượt trội của mái tôn mang lại. Chính vì vậy, các công trình hiện nay rất ưa chuộng tôn thường để làm mái lợp cho các công trình, nhà ở.

Cấu tạo của hệ thống mái tôn thường

Cấu tạo của hệ thống mái tôn thường

– Hệ thống khung: được cấu tạo từ những hộp sắt, ống sắt… điều này quyết định đến việc chịu lực cho các công trình, với những công trình lớn cần phải có một cấu tạo khung vững chắc để có thể chịu được với sự khắc nghiệt của môi trường bên ngoài như gió, bão…

– Hệ thống tôn lợp: dựa vào nhu cầu dùng mà chúng ta có thể lựa chọn các loại tấm lợp phù hợp cho công trình như tôn dạng sóng, tôn phẳng,…

– Hệ thống ốc vít: yêu cầu phải có độ bền cao, chống rỉ và đạt đạt tiêu chuẩn để chống dột nước khi trời mưa.

– Đặc biệt khi hoàn thiện bộ khung chúng ta phải dùng một lớp sơn chống rỉ để ngăn chặn sự tác động của thời tiết.

– Nâng cấp và bảo trì: để nâng cấp độ bền cho hệ thống mái tôn trước khi hoàn thành công trình chúng ta nên sơn phủ một lớp để chống rỉ hoặc chống nóng và các loại sơn chuyên nghiệp.

Những lợi ích chung của mái tôn thường

Những lợi ích chung của mái tôn thường

Nhờ có những đặc điểm ưu việt nên mái tôn thường vẫn được rất nhiều gia chủ yêu thích cho việc lợp mái cho nhà ở của mình hoặc được sử dụng tại các công trình xây dựng. Sau đây là những lợi ích mà mái tôn thường đem lại:

– Chống chịu được với thời tiết lạnh và có độ bền rất tốt

– Có thể tái chế và dùng lại các hạng mục cho những công trình khác

– Thời gian thi công ngắn, dễ dàng trong việc thay đổi thiết kế cũng như cấu trúc của công trình

– Giá thành sản phẩm mềm hơn nhiều so với việc làm mái bê tong truyền thống

– Giảm lực tác dụng đến những công trình phía dưới hay xung quanh

Với những lợi ích trên mái tôn trở thành vật liệu phổ biến hiện nay dùng để lợp mái cho công trình hoặc nhà ở. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn vật liệu lợp mái, bạn cần cân nhắc để đưa ra quyết định đúng. Bên cạnh mái tôn thường còn có những loại mái tôn ưu việt như tôn chống nóng, tôn cách nhiệt, tôn lạnh. bạn hãy chọn lựa được mái lợp vừa thân thiện, vừa phù hợp với khí hậu để có một không gian sống tốt nhất nhé!