Những hạn chế và cách khắc phục hiệu quả nhược điểm của mái tôn thông thường

Với sự phát triển của vật liệu lợp mái thì những mái lợp mới cũng xuất hiện và được ưa chuộng hơn các loại vật liệu truyền thống. Một trong số đó phải kể đến hệ thống mái tôn. Tuy nhiên, mái tôn cũng có một số nhược điểm cần phải khắc phục. Vậy, hạn chế của mái tôn thông thường là gì và cách khắc phục như thế nào? Cùng Kimura tìm hiểu qua bài viết sau. 

Tôn là vật liệu lợp phổ biến hiện nay

Những hạn chế của mái lợp tôn thông thường

– Rỉ: Mái lợp tôn thông thường rất dễ bị rỉ do sự tác động trực tiếp của môi trường.

– Tính dẫn nhiệt: Đây là nhược điểm lớn nhất củ các mái tôn thông thường. Tôn dẫn nhiệt cao nên phải đưa ra các phương pháp chống nóng hiệu quả để làm giảm nóng cho căn nhà.

– Ảnh hưởng đến sóng điện thoại hay vô tuyến: việc này thời gian trước là cả một vấn đề nhưng giờ đây nó không còn đáng lo ngại nữa.

Tôn thường

Giải pháp khắc phục hạn chế của tôn thông thường

Được nghiên cứu và chế tạo phù hợp với điều kiện khí hậu nắng nóng, oi bức ở nước ta. Tôn mát là một trong những vật liệu kháng nhiệt hiệu quả nhất hiện nay. “Đã là tôn nhưng không ồn lại mát” là điểm nổi bật và khác biệt nhất của loại tôn chống nóng, kháng nhiệt hiệu quả hàng đầu trên thị trường tấm lợp.

Tôn mát – đã là tôn nhưng không ồn lại mát

Ban ngày, vì có bề mặt sáng đẹp, Tôn mát có khả năng phản xạ các tia nắng mặt trời tốt hơn so với các vật liệu khác như ngói, fibro xi măng hay tôn kẽm. Lượng nhiệt truyền qua mái thấp hơn giúp bên trong nhà ở hay công trình luôn mát mẻ. Ban đêm, với vật liệu nhẹ như tôn mát, nhiệt lượng giữ lại được tỏa ra nhanh hơn nên giúp cho công trình, ngôi nhà mát nhanh hơn so với mái lợp bằng vật liệu khác.

Ngoài ra, Tôn mát còn là vật liệu chống ăn mòn cao. Do được cấu tạo từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm, nhờ vậy, mái lợp này có khả năng chống ăn mòn siêu việt so với thép mạ kẽm thông thường. Với tính năng vượt vượt trội, Tôn mát là giải pháp chống ồn hiệu quả và kinh tế cho các ứng dụng mái và vách công trình dân dụng.

Tôn mát còn được đánh giá cao ở tuổi thọ dài hơn các vật liệu khác, ở khoảng 20 đến 40 năm. Thêm vào đó, chi phí bảo trì gần như không đáng kể và thời gian thi công, lắp đặt nhanh.

Mái tôn là vật liệu lợp phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, trước khi quyết định chọn vật liệu lợp mái, cần cân nhắc để đưa ra quyết định đúng, chọn lựa được mái lợp vừa thân thiện, vừa phù hợp với khí hậu để có một không gian sống tốt nhất.